Menu

Những ưu điểm tấm quang điện First Solar mang lại cho nhà đầu tư

Các yếu tố mà những nhà đầu tư cân nhắc khi quyết định đầu tư dự án điện mặt trời là: Hiệu quả nhất về đầu tư, độ tin cậy cao kèm ít rủi ro và giải quyết được vấn đề về môi trường sau dự án. Các công nghệ của First Solar đã giải quyết được các vấn đề trên.

1. Công nghệ First Solar đem đến hiệu quả đầu tư nhất so với các công nghệ của các hãng

Những công nghệ mới của First Solar cải tiến vượt trội hơn mang lại các lợi ích lớn cho các nhà đầu tư. Với suất đầu tư cao hơn 5% so với các tấm quang điện Trung Quốc trên thị trường nhưng mang lại sản lượng điện nhiều hơn trên 10%. trong suốt thời gian dự án tại khu công nghiệp Đông Nam, Lê Minh Xuân 3, Lộc An -  Bình Sơn, Tân Bình, Phước Đông

Hiện nay Sai Gon VRG đã sử dụng tấm First Solar cho toàn bộ các dự án điện mặt trời trong các khu công nghiệp mà Sai Gon VRG làm chủ đầu tư 

Ngoài ra, để chứng minh hiệu quả đầu tư của công nghệ First Solar so với các hãng khác như Hanwah Qcells, JA Solar, AE Solar, SHARP, Canadian Solar,… Sai Gon VRG có Test Site để so sánh hiệu suất của các loại tấm solar khác nhau tại Khu công nghiệp Đông Nam.

/upload/image/bai-viet/z2503644777829_538d191b6a81d5d7aa22a576f65463a0.jpg

Bảng số liệu so sánh sản lượng của First Solar so với các hãng khác tại Test Site của Sai Gon VRG tại khu công nghiệp Đông Nam, TPHCM, Việt Nam. Sau XX tháng vận hành, khu Test Site đã làm nổi bật được ưu điểm công nghệ của First Solar Series 6 trong không khí nóng và ẩm, cho kết quả nổi bật hơn lần lượt XX% và XX% so với công nghệ Mono và Poly.

/upload/image/bai-viet/testsite_12-03-2022.png

Tham khảo về lý do nên đầu tư tấm quang điện First Solar tại website chính thức cuả First Solar: https://investor.firstsolar.com

 

2. Công nghệ First Solar mang đến dộ tin cậy cao và ít rủi ro nhất:

First Solar luôn mang đến chất lượng hàng đầu, tấm quang điện First Solar Series 6 đã được chứng nhận bởi các phòng thí nghiệm uy tín hàng đầu trên thế giới điển hình như UL và TUV Rheinland. Các chứng nhận quan trọng như

IEC 61215 (Chứng nhận mức độ bền sản phẩm)

IEC 61703 (Chứng nhận chịu được 1500V): thí nghiệm về điện áp làm việc. Các hãng thông thường chỉ đạt 1000V

IEC 62804 (Chứng nhận không bị ảnh hưởng PID): thí nghiệm về suy giảm hiệu suất bởi điện áp và dòng rò

IEC 61707 (Chứng nhận an toàn trong môi trường hoá chất và công nghiệp): thí nghiệm về ăn mòn bởi muối biển, ammonia

Theo tiêu chuẩn IEC 61215 thí nghiệm về độ ẩm là 1000h và thí nghiệm về chu kỳ ảnh hưởng nhiệt độ là 200 chu kì, nhưng chất lượng của First Solar đạt được thí nghiệm về thời gian 2000h thí nghiệm về độ ẩm và về 600 chu kỳ về chu kỳ ảnh hưởng nhiệt độ.Với các kết quả Điều này chứng minh rằng tuổi thọ của sản phẩm First Solar sẽ cao hơn nhiều lần so với các nhãn hàng khác.

Trong khi đó, các nhãn hàng khác chỉ đạt được chứng nhận IEC 61215 ở mức độ tiêu chuẩn.

Ngoài ra First Solar cũng đạt được ngưỡng tới hạn sản phẩm tuổi thọ dài hạn (Independent Thresher Test Certification, TUV Long-term Sequential Test, DNV GL Reliability

/upload/image/bai-viet/sd4.png

Scorecard Top Perfomer). Tại các thí nghiệm này, hầu hết các nhãn hàng khác đều không đạt được. Bảng thông tin dựa trên dữ liệu trực tuyến; bất kì cá nhân nào sử dụng dữ liệu trên cần phải xác thực thông tin bằng cách xác thực qua nhà sản xuất

Ngoài ra Sai Gon VRG cũng cung cấp chế độ bảo hành hiệu suất (công suất đầu ra) trong 30.5 năm và bảo hành chất lượng sản phẩm trong 12.5 năm để các nhà đầu tư có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng tấm quang điện.

 

3. Công nghệ First Solar cam kết có trách nhiệm với môi trường:

First Solar có nhà máy tái chế tấm quang điện tại khu công nghiệp Đông Nam, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi khách hàng có yêu cầu tái chế tấm quang điện hoặc kết thúc dự án, First Solar sẽ cung cấp dịch vụ tái chế tấm quang điện. Quy trình tái chế có thể tái chế đến 90% vật liệu của tấm solar nhằm nâng cao mức độ bảo vệ môi trường đồng thời giảm tối thiểu mức sử dụng nguyên liệu trong sản xuất.

/upload/image/bai-viet/sd5.png

Quy trình vòng đời sản phẩm tấm quang điện First Solar

 

Sai Gon VRG được sự uỷ quyền của First Solar, là Đối tác phân phối chiến lược các sản phẩm tấm quang điện First Solar tại Việt Nam. Khách hàng có nhu cầu xử lý tấm quang điện hết thời gian sử dụng thì Sai Gon VRG cung cấp dịch vụ thu hồi và vận chuyển đến nhà máy tái chế của First Solar tại KCN Đông Nam (Củ Chi, TPHCM).

 

/upload/image/bai-viet/sd6.jpg

Nhà máy First Solar tại Việt Nam và các nhà xưởng sử dụng tấm First Solar tại Khu công nghiệp Đông Nam

            

Sản xuất của First Solar hỗ trợ nền kinh tế địa phương:

First Solar, nhà sản xuất mô-đun thin film và là nhà sản xuất duy nhất tại Solar Module Super League – đã tạo ra một nguồn đầu tư lớn để xây dựng các cơ sở chế tạo tấm quang điện tại Việt Nam. Đại diện First Solar tại Việt Nam – First Solar Vietnam Manufacturing Co.,LTD – chế tạo hơn 5,600,000 tấm quang điện mỗi năm tại 2 cơ sở sản xuất bậc nhất tại khu công nghiệp Đông Nam. First Solar là một trong những nhà sản xuất tấm quang điện tích hợp theo chiều dọc lớn nhất tại Việt Nam và trực tiếp thuê hơn 1200 chuyên viên kỹ thuật và 600 công nhân. Chuỗi cung ứng Việt Nam của First Solar rất quan trọng và bao gồm những mối quan hệ cung ứng chính với những công ty Việt Nam như Vietnam Glass Industries Ltd, đóng góp hơn 650 việc làm tại Việt Nam. First Solar đã cam kết đầu tư vốn trực tiếp vào Việt Nam với giá trị hơn 1,066 tỷ đô la.

 

Với bước tiến mạnh mẽ như vậy, First Solar là một bạn đồng hành đúng đắn cho nhà máy điện mặt trời tại Việt Nam và Đông Nam Á, với những hỗ trỡ về mặt kĩ thuật và bảo hành, bảo dưỡng sẽ giúp đảm bảo sự vận hành trơn tru cho những nhà máy điện mặt trời trong 30 năm tới tại Việt Nam.