Menu

First Solar Series 6 CuRe là tấm quang điện có mức độ suy giảm hiệu suất thấp nhất trong thị trường.

/upload/image/du-an/Capture.PNG

First Solar – nhà sản xuất tấm quang điện Cadmium Telluride Thin-film của Mỹ cho biết tấm quang điện Series 6 CuRe có thể giữ được 92% hiệu suất sau khi kết thúc bảo hành 30 năm của hãng. Sự cải thiện này đạt được bằng cách loại bỏ đồng và thay thế bằng những nguyên tố như Antimony hay Arsenic vào các tinh thể Tellurium

First Solar công bố tỷ lệ suy giảm hiệu suất (Degradation Rate) của tấm quang điện là 0,2% mỗi năm và hệ số nhiệt độ (Temp Coefficient) của nó là -0,28% mỗi độ C. “Tỷ lệ suy giảm hiệu suất tính này thấp hơn tới 60% so với các tấm quang điện Silicon (c-Si) thông thường và đảm bảo rằng tấm quang điện sẽ giữ được ít nhất 92% hiệu suất ban đầu khi kết thúc bảo hành 30 năm.” First Solar chia sẻ.

First Solar chỉ ra rằng độ ổn định của tấm quang điện đạt được mức độ này là nhờ vào chương trình Thay Thế Đồng (CuRe), bằng cách thay thế các nguyên tố đồng bằng các nguyên tố Nitơ, Phốt Pho, Arsenic, Antimony và Bismuth.

Nguyên tố Đồng bị loại bỏ vì nó có thể dễ dàng thay đổi trạng thái năng lượng và khuếch tán trong không gian của tấm quang điện, do đó tạo ra nguy cơ không ổn định khi vận hành. Công nghệ novel doping được phát triển vào năm 2019 với sự hợp tác của Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia (NREL) của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và được công nhận trong một nghiên cứu được công bố trong khoa học. Vào thời điểm đó, NREL cho biết các nguyên tố như Antimony hoặc Arsenic, được đưa vào các vị trí tinh thể Tellurium.

“Series 6 CuRe đại diện cho sự đổi mới ở dạng chân thực nhất,” Giám đốc điều hành của First Solar, Mark Widmar cho biết. “Từ các nguyên tử trong chất bán dẫn đến khả năng chống chọi với các sự kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa đá, và từ những công nghệ tái chế có sẵn để có thể tái chế hơn 90% mỗi mô-đun, với công nghệ sản xuất có trách nhiệm này cùng với sự đổi mới giúp giải quyết nhiều thách thức lớn nhất của khách hàng.”

Nguồn: https://www.pv-magazine.com/2021/04/19/first-solar-claims-lowest-module-degradation-rate-in-the-industry/

First Solar Datasheet Series 6 CuRe: https://solar-saigonvrg.com.vn/upload/file/Series%206%20CuRe%20Datasheet.pdf